Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Gia sư luyện thi Ielts

Trung tâm tiếng Anh TÀI NĂNG TRẺ với chương trình luyện thi Ielts chuyên biệt. Giáo viên người Việt và người Anh, Mỹ nhiều kinh nghiệm luyện thi Ielts trực tiếp giảng dạy. Chương trình từ 4.0 đến 7.0, hầu hết học viên đều đạt từ 6.5 trở lên sau khóa học, với bề dày luyện thi Ielts, hiện nay trung tâm là điểm đến tin cậy của các bạn có nhu cầu đi du học tai Mỹ, Úc tại TP. HCM.

Chú ý một số kinh nghiệm luyện thi Ielts:

+ Bạn cần xác định rõ mức điểm mà mình cần đạt được bằng con số cụ thể: Hãy nhớ rằng đừng bao giờ có tâm lý thi được điểm càng cao càng tốt, mà hãy đặt ra con số cụ thể để có chiến lược cụ thể nhằm đạt mục tiêu đó.

Và bạn nhất thiết phải xác định cho được điểm IELTS tối thiểu bạn cần là bao nhiêu, yêu cầu điểm số tối thiểu của từng kỹ năng nhất định nào hay không. Đây là thông tin mà bạn có thể tham khảo để xác định mức điểm mà bạn cần:

Mục tiêu đạt điểm càng cao càng tốt sẽ làm bạn trở nên mơ hồ khi luyện thi và điểm thi thực tế của bạn sẽ thấp hơn mong đợi. Mỗi một điểm IELTS mục tiêu cụ thể sẽ có chiến lược học tập cụ thể tương ứng để đạt được nó một cách chắc chắn nhất.luyen thi ielts

Nếu bạn muốn đạt điểm đầu vào để học phổ thông và đại học ở các trường đại học quốc tế, bạn cần tối thiểu 5.5 điểm IELTS, và để học ở trình độ sau đại học thì bạn cần tối thiểu 6.5 điểm IELTS.

Đây là điểm số tối thiểu để bạn có thể được chấp nhận nhập học ở các trường đại học có uy tín. Những trường đại học xếp hạng càng cao thì điểm IELTS tối thiểu được yêu cầu càng cao, và bạn cần tìm hiểu chính xác số điểm yêu cầu của trường đó trên website chính thức của trường.

 

+ IELTS là bài thi học thuật theo giọng Anh – Anh, nên bạn cần có sự chính xác cao: Bài thi học thuật vốn khắt khe trong cách đánh giá, những lỗi chính tả, lỗi câu và lỗi ngữ pháp sẽ bị trừ điểm rất nặng. Chính vì thế trong quá trình học luyện thi bạn cần rèn luyện tính chính xác trong viết từ vựng và hãy luôn học viết tiếng Anh giọng Anh và nói theo tiếng Anh giọng Anh thì bạn sẽ được điểm cao hơn trong bài thi IELTS.

 

Hãy luôn chịu khó tra từ và nghe phát âm từ đó thật kỹ lưỡng và tập nói, viết lại từ vựng đó một cách chính nhiều lần. Việc làm đó tuy làm bạn khó chịu thời gian đầu, nhưng sẽ giúp bạn “chạy rất nhanh” trong giai đoạn học sau, bạn ạ. Nhất là khi làm bài thi bạn sẽ thấy tác dụng của việc học chính xác và nghiêm túc phát huy hiệu quả như thế nào.

Bạn sẽ không còn băn khoăn, lo lắng về sự chính xác của ngữ nghĩa và chính tả của mình nữa, bạn cũng sẽ không còn lo lắng về ngữ pháp, và trên tất cả là chuyên gia khảo thí sẽ rất hài lòng và thưởng cho bạn điểm số xứng đáng.

+ Nắm vững dạng đề thi: Bạn cần biết rõ bạn sẽ làm bài thi IELTS học thuật hay tổng quát căn cứ vào việc bạn thi IELTS để làm gì. Mỗi dạng bài thi bạn cần nắm rất rõ ràng bài thi của bạn gồm bao nhiêu phần, mỗi phần có bao nhiêu câu hỏi, và mỗi câu hỏi bạn có bao nhiêu phút để trả lời. Khi nắm vững dạng đề thi rồi, việc học của bạn sẽ tập trung hơn và kết quả học sẽ cao hơn.

+ Luyện tập liên tục: Dù bạn đã thành thạo tiếng Anh tới mức độ nào đi chăng nữa, không có luyện tập thường xuyên với bài thi và đề thi thì kinh nghiệm làm bài của bạn vẫn rất hạn chế và bạn sẽ mất điểm không đáng mất. Hãy luyện thẳng vào các bài thi IELTS và làm thật đều đặn, liên tục để tích lũy tiếng Anh và kỹ thuật làm bài.

Tốt nhất mỗi ngày bạn nên dành ra 2h – 4h để luyện các bài tập IELTS liên tục trong 30 ngày trước khi thi, bạn sẽ có một phản xạ tốt trong bài thi. Còn trong quá trình học, bạn hãy đọc và nghe thật nhiều để tích lũy từ vựng cho bài thi IELTS, đồng thời hãy luôn viết và nói tóm tắt lại những bài đọc và nghe mà bạn đã làm xong để xây dựng vững chắc nền tảng IELTS của bạn.

luyen thi ietls+ Cách luyện đọc và nghe: Hai kỹ năng này thường không được ưu tiên dạy trong các lớp luyện thi IELTS vì chúng dài dòng và mất thời gian. Những người luyện IELTS khôn ngoan không nên chọn những lớp luyện thi IELTS quá chú trọng luyện đọc và nghe, mà ngược lại hãy ưu tiên tự luyện đều đặn nghe và đọc ở nhà.

Khi đọc và nghe bạn sẽ gặp rất nhiều từ vựng mới, và lời khuyên quan trọng của chuyên gia là đừng lười tra từ vựng: Hãy tra và học triệt để từ vựng, bạn có thể đoán khi làm bài tập, nhưng sau đó bạn buộc phải tra từng từ mà bạn chưa biết nghĩa và học ngay sau khi làm bài tập xong (khi mà bối cảnh của bài đọc và bài nghe còn in sâu trong tâm trí bạn).

Sau khi làm các bài tập đọc và nghe, bạn chớ có vui vì làm đúng nhiều, cũng như đừng có buồn vì làm nhiều câu sai. Điều cốt lõi là bạn cần đọc và nghe đều đặn hàng ngày, rồi sau đó là học thuộc ngay những từ vựng mà bạn thấy mới. Hãy nhớ là học cả âm thanh và ngữ nghĩa, tức là tra từ vựng bạn phải tra cả âm thanh để phát âm cho đúng.

Mỗi bài đọc và bài nghe sau khi làm xong bài tập thì cần tự tóm tắt bằng cách viết lại hoặc nói tóm tắt lại bài nghe và luôn ưu tiên dùng những từ mới mà bạn vừa học được để tóm tắt. Bạn sẽ thấy sau 60 ngày làm bài tập đọc, nghe –> tra từ, tóm tắt lại một cách nghiêm túc và quyết liệt, bạn sẽ có khả năng làm đúng bài thi IELTS với tỉ lệ câu đúng tăng vọt.

Ngoài ra, để đọc và nghe được điểm cao và học khoa học hơn, bạn cần biết các chuyên đề nội dung học thuật mà bài thi IELTS hay hỏi vào. Các chuyên đề nội dung học thuật này thường được các chuyên gia giỏi và giàu kinh nghiệm chỉ cho bạn, chứ không phải là thông tin được phổ biến rộng rãi. Nắm vững các chuyên đề này rồi thì coi như bạn cầm chắc bài đọc và nghe trên 7.0.

+ Cách luyện nói: Khi bạn luyện thi IELTS bạn cần nhớ rằng 3 phần thi nói đều dựa trên những chủ đề nội dung nhất định và mỗi phần có một cách đánh giá nhất định để cho điểm. Cách đánh giá như thế nào thì chỉ có các chuyên gia khảo thí (IELTS examiners) mới biết, chính vì vậy các lớp học được giảng dạy bởi các cựu chuyên gia khảo thí IELTS sẽ có cách tiếp cận đúng và trúng hơn.

Tuy nhiên, khi tự luyện bạn nên tự sàng lọc cách trả lời cho từng phần với các kỹ thuật được gợi ý trong các tài liệu hướng dẫn, và luôn nhớ rằng nói nhuần nhuyễn hay không là vấn đề của thói quen. Bạn có thói quen nói tiếng Anh đều đặn hàng ngày thì đương nhiên dù câu hỏi thế nào thì bạn vẫn có một bản lĩnh ứng xử vững vàng, và ngược lại nếu không luyện nói như một thói quen thì bạn sẽ mất nhiều điểm đáng tiếc đấy.

Cụ thể là bạn hãy luyện ngữ âm để nói đúng đều đặn hàng ngày, rồi sau đó tóm tắt các bài nghe bằng cách nói liên tục, và học cẩn thận các cách diễn đạt mà bài nghe đã sử dụng, sau đó hãy tìm các đề thi nói IELTS và tự chuẩn bị các câu trả lời tương ứng và thường xuyên nói như thể đang ứng thí trước các giám khảo.

+ Cách luyện viết: Bài thi viết IELTS học thuật có dạng thức cố định mà bạn bắt buộc phải tuân thủ. Chính vì thế bạn phải nắm chắc các dạng thức của từng phần thi. Ví dụ như phần 1 luôn yêu cầu bạn viết mô tả một biểu đồ, một quy trình hay một quá trình nhất định nào đó. Và bài viết này đòi hỏi bạn cách diễn đạt học thuật tương ứng với biểu đồ, quy trình hay quá trình đó.

Hãy lưu ý rằng nếu bạn viết tiếng Anh – Mỹ trong bài thi IELTS (ví dụ: viết Color thay vì Colour) thì bạn rất có thể bị trừ điểm đấy. Học viên luyện thi IELTS hay mắc sai lầm là ngại tra từ và tập viết từ mới vì số lượng từ vựng mới quá nhiều sau mỗi bài học. Bạn hãy nhớ rằng thói quen đoán nghĩa của từ mà không chịu tra từ cụ thể sẽ rất hại cho cả quá trình học và việc làm bài thi thực, vì nó sẽ khiến bạn nhầm lẫn thông tin rất nhiều.

Chính vì thế bạn buộc phải nắm rõ cách viết và yêu cầu viết, để từ đó học thuộc các cách diễn đạt cơ bản. Hãy tập viết với câu ngắn và chính xác trước, đừng vội vã thể hiện mình bằng các câu dài và phức tạp khi bạn chưa nắm chắc cách tư duy câu và tư duy ý của người nói tiếng Anh bản ngữ.

 

Nhưng để đạt đến 7.5 trở lên thì người khảo thí sẽ kỳ vọng nhìn thấy cách diễn đạt thú vị với lượng từ vựng phong phú trong bài viết ngoài sự chính xác về nội dung của bạn. Chính vì thế, nếu bạn muốn vươn lên trên 7.5 thì lời khuyên của chúng tôi là vấn đề từ vựng và các cụm từ phải thú vị nhưng chính xác.

Như đã gợi ý từ trước, tóm tắt lại các bài đọc bằng cách tự viết lại bài đọc sẽ giúp bạn có phản xạ này và nâng cao điểm IELTS đáng kể, vì bạn sẽ có phong cách viết của người bản ngữ và giàu học thuật.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

https://giasuhcm.edu.vn/

Bài viết liên quan

Hướng dẫn làm hình bong bóng   Tạo hình bong bóng nghệ thuật là một loại hình giải trí mới có…
Dạy Cajon tại nhà Trống cajon là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ gồm 6 mặt tạo thành như…
Gia sư tiếng việt cho người Hàn:   + Tiếng Việt đi du lịch, chuyên ngành( tập trung vào trung…
Gia sư cho học sinh lớp 7 Đội ngũ gia sư của chúng tôi hiện nay đã lên đến hơn…
Xuất xứ từ Ấn Độ, YOGA từ lâu được biết đến là bộ môn diệu kỳ cho cơ thể. Với…
Gia sư tiếng Hàn ( Gia sư tiếng việt cho người Hàn )
Giáo viên của trung tâm tiếng Hàn Tài Năng Trẻ nhận gia sư tiếng Hàn tại nhà cho học sinh, sinh…